Hướng Dẫn Quét Mã Vạch Các Sản Phẩm Của Hera Milk Sản Xuất

Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng trực thuộc của Bộ Khoa Học Công Nghệ, là cơ quan quản lý hệ thống mã số mã vạch quốc gia Việt Nam. Khi các doanh nghiệp cần đăng ký sử dụng mã số mã vạch quốc gia, sẽ cần đăng ký với Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng. Tổng cục đo lường chất lượng là cơ quan nhà nước và chỉ cấp chứng nhận cho các doanh nghiệp sản xuất uy tín. 

Hera Milk đã đăng ký thành công mã vạch tại Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, và được cấp giấy chứng nhận sử dụng mã vạch theo hình giấy chứng nhận đính kèm kể từ ngày 02/07/2018 đến nay.

Các sản phẩm của Hera Milk chỉ sử dụng mã vạch được cấp bởi Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng – trực thuộc Bộ Khoa học Công nghệ

  • Sữa nghệ Hera
  • Sữa nghệ Hera Collagen
  • Tinh bột nghệ Ancumin
  • Sữa dinh dưỡng Hera Slimfit
  • Hera Happy – chất xơ cho cả nhà
  • Keto Collagen – Bữa ăn tiện lợi khi Keto
  • Sinh tố Keto Detoxx
  • Cốt dừa Keto

Hướng dẫn quét mã vạch các sản phẩm của Hera Milk bằng phần mềm quét barcode do Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng  phát hành

Để quét các mã vạch do Tổng cục đo lường chất lượng cấp phép, người sử dụng cần tải phần mềm Scan and Check. Đây là là phần mềm quét mã vạch chính thống duy nhất của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TĐC) quản lý. Các phần mềm khác (iCheck, gCheck, barcodeScanner) là các phần mềm do công ty tư nhân phát hành và quản lý không chính thống, đơn vị nhà nước sẽ không chịu trách nhiệm.

Cách cài đặt phần mềm kiểm tra mã vạch sản phẩm trên điện thoại

Bước 1: Đảm bảo điện thoại có kết nối internet. Bạn vào mục CH Play ( Android) hoặc Appstore ( IOS)

Bước 2: Tìm và tải ứng dụng Scan and check có hình đại diện là logo Gs1 Việt Nam

Scan And Check - Cách Quét Mã Vạch Các Sản Phẩm Của Hera Milk
Scan And Check – Cách Quét Mã Vạch Các Sản Phẩm Của Hera Milk

Hướng dẫn sử dụng phần mềm

Bước 1: Mở ứng dụng Scan and check.

Bước 2: Đưa màn hình điện thoại song song với phần dải mã vạch cần check trên bao bì sản phẩm của Hera Milk. Sau đó, ứng dụng sẽ cho hiển thị thông tin doanh nghiệp và thông tin sản phẩm. Ngoài ra, bạn có thể check thông tin bằng cách đánh lại dải mã số của sản phẩm vào phần tìm kiếm của ứng dụng.

Nên Sử Dụng App nào để quét mã vạch

Thời gian vừa qua, có rất nhiều ứng dụng quét mã vạch tràn lan trên các chợ ứng dụng của điện thoại (Android Play Store hoặc Apple Store). Các ứng dụng này do công ty tư nhân phát hành và không do nhà nước quản lý. Nhiều trường hợp thông tin trong các ứng dụng hiển thị không đầy đủ hoặc lập lờ, gây hiểu lầm cho người sử dụng.

Ví dụ: Trên phần mềm quét mã vạch của Công ty cổ phần iCheck (một công ty tư nhân) để quét mã vạch các sản phẩm: Sữa bột Grow Plus, Ensure, Similac, Anlene, cà phê Trung Nguyên, Trà Lipton, nước ngọt, dầu gội Pantene,… – của những thương hiệu lớn, nhãn hàng phổ biến trên thị trường thì cho kết quả như sau: 

Đó là vì icheck chỉ là một trong hàng trăm ứng dụng quét mã vạch tư nhân. Các công ty lớn cũng như các thương hiệu nổi tiếng đăng ký sản phẩm với nhà nước chứ không cần đăng ký với các app tư nhân như vậy. 

Cùng cảnh ngộ, các của Hera Milk cũng gặp trường hợp tương tự. Bên cạnh đó, các sản phẩm hiển thị trên ứng dụng này lại còn bị ghi sai giá cả làm ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của Hera Milk. Vì vậy, Hera Milk khuyến khích khách hàng sử dụng app quét mã vạch do nhà nước phát hành. 

Để tải app quét mã vạch do tổng cục đo lường chất lượng phát hành, người tiêu dùng có thể tải tại đường link sau đây:

Đường link tải ứng dụng Scan & Check:

Google Play

Apple Store

hoạt động nổi bật

Bài viết mới