Vitamin E có thể mang lại lợi ích như thế nào cho tóc của bạn?

Vitamin E được biết đến với công dụng gì?

Vitamin E được biết đến với đặc tính chống oxy hóa giúp giảm tác hại của các gốc tự do và bảo vệ các tế bào của cơ thể.

Vitamin E đã được sử dụng trong da liễu từ những năm 1950 để giúp bảo vệ da chống lại sự lão hóa, viêm nhiễm và tác hại của ánh nắng mặt trời. Chất chống oxy hóa hòa tan trong chất béo rất quan trọng để duy trì làn da khỏe mạnh và hệ thống miễn dịch mạnh mẽ.

Gần đây, vitamin E đã được ca ngợi như một phương thuốc để biến những mái tóc xơ xác, hư tổn, khó quản lý thành những lọn tóc óng ả, mượt mà xứng đáng với một quảng cáo dầu gội đầu – hay một bức ảnh Instagram ngập nắng.

Hãy tiếp tục đọc và tìm hiểu các đặc tính làm đẹp của vitamin E để cải thiện sức khỏe và thúc đẩy sự phát triển của tóc như thế nào bạn nhé!

Vitamin E có thể làm gì cho tóc của bạn?

Nghiên cứu ban đầu cho thấy rằng vitamin E có thể giúp cải thiện sức khỏe tổng thể của da đầu và tóc. Cần có nhiều nghiên cứu hơn để thực sự hiểu những lợi ích có thể có của nó.

Ngăn rụng tóc

Một thử nghiệm nhỏ từ năm 2010 phát hiện ra rằng bổ sung vitamin E đã cải thiện sự phát triển của tóc ở những người bị rụng tóc. Người ta cho rằng các đặc tính chống oxy hóa của vitamin giúp giảm stress oxy hóa trên da đầu, từ đó giúp làm giảm và ngăn ngừa rụng tóc.

Cải thiện tuần hoàn da đầu

Vitamin E có thể làm tăng lưu lượng máu, được cho là cải thiện sức khỏe của tóc. Các nhà nghiên cứu trong một nghiên cứu năm 1999 đã phát hiện ra rằng liều lượng cao vitamin E làm tăng lưu lượng máu đến mắt ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 1.

Một nghiên cứu năm 2001 nhận thấy rằng việc cung cấp máu tăng lên sẽ khuyến khích sự phát triển của lông và tăng kích thước và nang lông ở chuột.

Tuy nhiên, cần phải nghiên cứu thêm để xem liệu vitamin E có ảnh hưởng trực tiếp đến việc cung cấp máu cho da đầu hay không và nếu có thì điều đó có ý nghĩa gì đối với sự phát triển của tóc.

Cân bằng sản xuất dầu

Vitamin E rất quan trọng để tạo hàng rào bảo vệ trên bề mặt da. Lớp màng chắn này giúp khóa ẩm. Da khô, da bị kích thích có thể là một dấu hiệu của sự thiếu hụt vitamin E.

Mặc dù chưa rõ liệu vitamin E bôi ngoài da có thể cân bằng sản xuất dầu trên da đầu hay không, nhưng các loại dầu có chứa vitamin E – như dầu bơ – có thể giúp dưỡng ẩm da đầu. Chúng cũng có thể giúp ngăn ngừa sản xuất dầu dư thừa.

Thêm bóng khỏe

Tóc có thể trông xỉn màu và xơ xác khi bị hư tổn. Khi lớp mỡ bảo vệ bên ngoài lớp biểu bì của tóc bị mất đi, tóc sẽ mất đi độ bóng và khó quản lý hoặc tạo kiểu. Các loại dầu giàu vitamin E có thể giúp thay thế lớp bảo vệ đó và mang lại vẻ sáng bóng. Các loại dầu nói chung cũng giúp giữ ẩm, giảm gãy rụng và bảo vệ tóc khỏi hư tổn.

Hỗ trợ da đầu khỏe mạnh

Vitamin E cần thiết cho một làn da khỏe mạnh – và điều này bao gồm cả da đầu của bạn. Sức khỏe da đầu kém có liên quan đến chất lượng tóc yếu. Vitamin E hỗ trợ da đầu và tạo cho tóc bạn một cơ sở, một nền tảng chắc khỏe để phát triển bằng cách giảm stress oxy hóa và duy trì lớp lipid bảo vệ.

Tóm lại

Vitamin E có thể là một bổ sung tuyệt vời cho kho vũ khí chăm sóc tóc của bạn!

Mặc dù bạn có thể tìm thấy rất nhiều sản phẩm bao gồm chất chống oxy hóa mạnh, nhưng tốt nhất bạn nên nói chuyện với bác sĩ chăm sóc sức khỏe của mình trước khi sử dụng liệu pháp điều trị bằng vitamin E hoặc bổ sung, đặc biệt nếu bạn đang có tình trạng tóc, da hoặc da đầu xấu.

hoạt động nổi bật

Bài viết mới