Vitamin E có tác dụng phụ không?

Tiêu thụ nhiều vitamin E có tốt không?

Ăn vitamin E trong thực phẩm không có rủi ro hoặc có hại. Tuy nhiên, bổ sung vitamin E liều cao (bổ sung alpha-tocopherol) có thể làm tăng nguy cơ chảy máu trong não (đột quỵ xuất huyết).

Hàm lượng vitamin E cao cũng có thể làm tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh. Tuy nhiên, nó cần nhiều nghiên cứu hơn.

Ăn ít có thể dẫn đến thiếu máu tán huyết ở trẻ sinh non.

Các khuyến nghị về vitamin E

Trợ cấp chế độ ăn uống được đề xuất (RDA) cho vitamin phản ánh số lượng mỗi loại vitamin mà hầu hết mọi người nên nhận mỗi ngày.

RDA là lượng vitamin có thể được sử dụng làm mục tiêu cho mỗi người.

Lượng bao nhiêu cho mỗi loại vitamin bạn cần phụ thuộc vào tuổi và giới tính của bạn. Và các yếu tố khác, chẳng hạn như mang thai, cho con bú và tình trạng sức khỏe bệnh tật cũng có thể làm tăng số lượng vitamin bạn cần.

Hội đồng Thực phẩm và Dinh dưỡng tại Viện Y học đã đưa ra chế độ tham khảo như sau:

Trẻ sơ sinh (uống đủ):

  • 0 đến 6 tháng: 4 mg / ngày
  • 7 đến 12 tháng: 5 mg / ngày

Trẻ em:

  • 1 đến 3 tuổi: 6 mg / ngày
  • 4 đến 8 tuổi: 7 mg / ngày
  • 9 đến 13 tuổi: 11 mg / ngày

Thanh thiếu niên và người lớn:

  • 14 tuổi trở lên: 15 mg / ngày
  • Phụ nữ có thai: 15 mg / ngày
  • Phụ nữ đang cho con bú: 19 mg / ngày

Bạn hãy hỏi để được bác sĩ hoặc dược sĩ tư vấn chăm sóc sức khỏe đúng cách.

Mức bổ sung vitamin E an toàn cao nhất cho người trưởng thành là 1.500 IU / ngày đối với các dạng vitamin E tự nhiên và 1.000 IU / ngày đối với dạng nhân tạo (tổng hợp).

hoạt động nổi bật

Bài viết mới