Vitamin E mang đến những lợi ích gì?

Chức năng

Vitamin E là một vitamin tan trong chất béo. Nó có các chức năng sau:

  • Là một chất chống oxy hóa. Điều này có nghĩa là nó bảo vệ mô cơ thể khỏi bị hư hại do các chất gọi là gốc tự do. Các gốc tự do có thể gây hại cho các tế bào, mô và cơ quan. Chúng được cho là có vai trò trong một số điều kiện liên quan đến lão hóa.
  • Cơ thể cũng cần vitamin E để giúp giữ cho hệ thống miễn dịch mạnh mẽ chống lại virus và vi khuẩn. Nó cũng rất quan trọng trong việc hình thành các tế bào hồng cầu. Nó giúp cơ thể sử dụng vitamin K. Nó cũng giúp mở rộng các mạch máu và giữ cho máu không bị đóng cục bên trong chúng.
  • Các tế bào sử dụng vitamin E để tương tác với nhau. Nó giúp họ thực hiện nhiều chức năng quan trọng.

Và vấn đề liệu vitamin E có thể ngăn ngừa ung thư, bệnh tim, mất trí nhớ, bệnh gan và đột quỵ hay không vẫn cần nghiên cứu thêm.

Nguồn thực phẩm

Vitamin E được tìm thấy trong các loại thực phẩm sau:

  • Dầu thực vật (như mầm lúa mì, hướng dương, nghệ tây, ngô và dầu đậu nành)
  • Các loại hạt (như hạnh nhân, hạt dẻ, đậu phộng, và quả phỉ)
  • Hạt giống (như hạt hướng dương)
  • Rau lá xanh (như rau bina và bông cải xanh)
  • Ngũ cốc ăn sáng tăng cường, nước ép trái cây, bơ thực vật,…
  • Đu đủ
  • Cà chua
  • Củ cải
  • Quả bơ
  • Quả mơ sấy khô
  • Khoai môn
  • Kiwi và xoài

Cách tốt nhất là bổ sung vitamin E qua thực phẩm vì vitamin này tan trong dầu, dùng nhiều quá cũng không tốt.

hoạt động nổi bật

Bài viết mới