Vitamin C là một vitamin tan trong nước. Nó rất cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển bình thường. Sau khi hòa tan trong nước thì lượng vitamin còn lại sẽ rời khỏi cơ thể qua nước tiểu. Mặc dù cơ thể giữ một lượng dự trữ nhỏ các vitamin này, nhưng chúng phải được bổ sung thường xuyên để ngăn ngừa sự thiếu hụt trong cơ thể.
Chức năng
Vitamin C cần thiết cho sự tăng trưởng và sửa chữa các mô ở tất cả các bộ phận của cơ thể bạn. Nó được sử dụng để:
- Tạo thành một protein quan trọng được sử dụng để tạo da, gân, dây chằng và mạch máu
- Làm lành vết thương và hình thành mô sẹo
- Sửa chữa và duy trì sụn, xương và răng
- Hỗ trợ hấp thu sắt
Vitamin C là một trong nhiều chất chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa là chất dinh dưỡng ngăn chặn một số thiệt hại gây ra bởi các gốc tự do.
- Các gốc tự do được tạo ra khi cơ thể bạn phá vỡ thức ăn hoặc khi bạn tiếp xúc với khói thuốc lá hoặc phóng xạ.
- Sự tích tụ của các gốc tự do theo thời gian phần lớn chịu trách nhiệm cho quá trình lão hóa.
- Các gốc tự do có thể đóng một vai trò trong bệnh ung thư, bệnh tim và các tình trạng như viêm khớp.
Cơ thể không thể tự tạo ra và cũng không lưu trữ vitamin này. Do đó, điều quan trọng là bạn cần có nhiều thực phẩm chứa vitamin C trong chế độ ăn uống hàng ngày.
Trong nhiều năm, vitamin C là một phương thuốc gia đình phổ biến cho cảm lạnh thông thường.
Nghiên cứu cho thấy rằng đối với hầu hết mọi người, bổ sung vitamin C hoặc tiêu thụ thực phẩm giàu vitamin này không làm giảm nguy cơ bị cảm lạnh thông thường. Tuy nhiên, họ có thể bị cảm lạnh ngắn hơn một chút hoặc có các triệu chứng nhẹ hơn.
Nguồn thực phẩm giàu vitamin C
Trái cây:
- Dưa lưới
- Trái cây và nước ép cam quýt, như cam và bưởi
- Trái kiwi
- Trái xoài
- Đu đủ
- Trái dứa
- Dâu tây, quả mâm xôi, quả việt quất và quả nam việt quất
- Dưa hấu
Các loại rau:
- Bông cải xanh, mầm Brussels và súp lơ
- Ớt xanh và đỏ
- Rau bina, bắp cải, rau củ cải và các loại rau lá xanh khác
- Khoai tây trắng và ngọt
- Cà chua và nước ép cà chua
- Bí đao mùa đông
Một số ngũ cốc và các thực phẩm và đồ uống khác cũng được bổ sung vitamin C.
Lưu ý:
- Nấu thực phẩm giàu vitamin C, đặt chúng trong lò vi sóng hay hấp lại hoặc lưu trữ chúng trong một thời gian dài có thể làm giảm hàm lượng vitamin này trong thực phẩm.
- Các nguồn thực phẩm tốt nhất của vitamin này là trái cây và rau quả chưa nấu chín.
- Tiếp xúc với ánh sáng cũng có thể làm giảm hàm lượng vitamin C.
hoạt động nổi bật
Heramilk vinh dự nhận giải thưởng Top 10 thương hiệu tiêu biểu khu vực Châu Á – Thái Bình Dương
Ngày 24/4/2021 vừa qua đã diễn ra lễ công bố “Thương hiệu tiêu biểu châu...
Th5
Thông báo tìm đối tác – mời thầu – Hera Milk
Thông báo mời thầu: Công ty cổ phần cung ứng thực phẩm sạch Sài Gòn...
Th3
Thông báo giới thiệu mẫu Sữa nghệ Hera mới
Kính thưa quý khách; Hãng sữa Hera Milk biết ơn quý khách đã dành tình...
Th8
Trailer chương trình đón nhận huy hiệu Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao 2020
Chứng nhận Hàng Việt Nam Chất Lượng cao là chứng nhận uy tín hàng đầu...
Th6
Bài viết mới
How to identify real Hera Nano Curcumin milk products in the Philippines
How to identify real Hera Nano Curcumin milk products in the Philippines? 1. Size Hera...
Th6
Gia công sữa hạt ở đâu tốt.
fdâsd fa fdâsd fa fdâsd fa fdâsd fa fdâsd fa fdâsd fa fdâsd fa...
DỊCH VỤ GIA CÔNG BỘT SỮA DÊ – ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG, TIN CẬY MỖI NGÀY
BẠN ĐANG TÌM ĐƠN VỊ GIA CÔNG BỘT SỮA DÊ? BẠN ĐANG...
DỊCH VỤ GIA CÔNG SỮA HẠT – GIA CÔNG SỮA CHAY – GIA CÔNG SỮA THUẦN CHAY
Gần đây, sữa hạt, sữa chay, sữa thuần chay thực vật đang nổi lên như...
Những đơn vị cung cấp lon thiếc uy tín tại TP HCM
Danh sách đơn vị cung cấp lon thiếc uy tín tại TP HCM Công ty...
Th2
Top 7 Lưu Ý Khi Gia Công Sữa Bột
Cùng với sự tăng trưởng của nền kinh tế và mức sống ngày càng khá...
Th1